Xu hướng sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên: Lợi ích và lưu ý sử dụng

Xu hướng sử dụng các sản phẩm ” xanh”, các sản phẩm từ thiên nhiên đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt những người đặt tiêu chí  sức khỏe lên hàng đầu và có ý thức bảo vệ môi trường.  Những sản phẩm chăm sóc gia đình từ thiên nhiên đúng chuẩn gốc thực vật rất an toàn mà không kém phần hiệu quả. Hơn nữa việc sử dụng các sản phẩm xanh cong đóng vai trò hết sức quan trọng không chỉ đối với gia đình nhỏ hiện tại của bạn mà còn cho cả các thế hệ con cháu mai sau.

Những lợi ích từ việc sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên 

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người. Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì. Điều ấy đặc biệt đúng trong giai đoạn hiện nay khi vấn đề an toàn vệ sinh, thực phẩm, tình trạng ô nhiễm, nhiễm độc đang ở mức báo động. Đồ ăn, đồ uống, đồ dùng, thậm chí ngay cả không khí chúng ta thở cũng có nguy cơ nhiễm độc.

Các sản phẩm sạch, các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên được mọi người rất ưa chuộng. Càng hiện đại, con người lại càng mong muốn gần lại với thiên nhiên, càng ở thành phố, con người lại càng muốn ăn đồ từ quê. Nghe có chút “ngược” nhưng đó lại là một xu hướng phát triển mạnh trong giai đoạn hiện nay.  Và sản phẩm từ thiên nhiên mang lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Vậy những ưu điểm đó là gì? Cùng xem ngay sau đây nhé:

+ Sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên là bảo vệ sức khỏe

Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ mang thai nếu tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa sẽ dễ bị sảy thai, dị tật bẩm sinh, thai chết lưu, trong khi đó trẻ nhỏ dễ mắc bệnh về da, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa,…

Sản phẩm thiên nhiên đúng chuẩn gốc thực vật sẽ an toàn cho các thành viên trong gia đình nhờ độ lành tính khi tiếp xúc trực tiếp, đặc biệt là khi gia đình bạn có phụ nữ mang thai, đang cho con bú, có trẻ nhỏ, người lớn tuổi.

 

Sản phẩm đúng chuẩn gốc thực vật sẽ không chứa hóa chất tẩy mạnh nên lành tính và an toàn cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm dễ bị kích ứng và da em bé. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng bong tróc da tay, khô, ngứa hay nổi mẩn đỏ…

+ Sản phẩm thiên nhiên không chứa mùi hương nhân tạo, an toàn cho hệ hô hấp 

Các sản phẩm thông thường như nước giặt, nước rửa chén, mỹ phẩm sẽ đều có hòa chất tạo mùi.  Các hóa chất tạo mùi hương như VOCs dễ làm tăng nguy cơ ung thư, rối loạn hệ thần kinh, dị ứng, dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng phổi…

Vì thế, sử dụng những sản phẩm không mùi hoặc có mùi hương chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp bảo vệ gia đinh bạn khỏi những tác nhân gây hại cho sức khỏe.

+ Thân thiện với môi trường 

Hàng ngày chúng ta thải ra hàng tấn rác thải công nghiệp, ở cả thể rắn và thể lỏng. Và môi trường xung quanh chúng ta đang được cảnh báo rằng bị ô nhiếm nặng nề.

Sản phẩm với thành phần thiên nhiên có thể tự phân hủy được nên không bay hơi sang không khí, không pha lẫn với nguồn nước, nguồn đất gây ô nhiễm. Điều này góp phần gìn giữ gìn các nguồn thiên nhiên cho sức khỏe bản thân chúng ta và con cháu trong những năm về sau.

Còn với sản phẩm từ thiên nhiên, hóa chất độc hại là một trong những nguyên nhân chính yếu khiến nguồn nước, đất, không khí bị ô nhiễm. Tình trạng này để lâu dài sẽ khiến cho con người dễ mắc bệnh về da, họng, mắt, phổi, ung thư, vấn đề sinh sản…

Một số lưu ý khi theo xu hướng sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên

+ Các sản phẩm từ thiên nhiên cũng cần phải uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả 

Để tránh tình trạng thật giả lẫn lộn, bạn cần nên chọn sản phẩm đúng chuẩn gốc thực vật được cơ quan có thẩm quyền và uy tín chứng nhận về độ an toàn khi sử dụng. Nguyên nhân là bởi một số nhãn hiệu gắn mác thành phần từ thiên nhiên vẫn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, khi chọn mua sản phẩm chăm sóc gia đình, bạn còn cần nhớ những tiêu chí khác dưới đây:

+ Hiểu rõ định nghĩa gốc thực vật

+ Chọn sản phẩm có thương hiệu được biết đến rộng khắp

+ Chú ý tỷ lệ thành phần tự nhiên có in trên nhãn sản phẩm

+ Nhãn hàng có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ một cách minh bạch

+ Tìm hiểu kỹ hơn nguồn gốc sản phẩm cũng như doanh nghiệp trên các website chính thống của nhãn hàng

Lưu ý về thời hạn sử dụng sản phẩm thiên nhiên 

Vì là thành phần hoàn toàn gốc thực vật nên các sản phẩm từ nhiên nhiên sẽ có hạn sử dụng khá ngắn. Do vậy khi theo xu hướng sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên, các bạn hãy lựa chọn những loại sản phẩm có dung tích vừa phải và phải chú ý đến thời gian sử dụng của chúng để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Hãy thay đổi lối sống xanh từ ngay hôm nay và chọn cho mình những sản phẩm từ thiên nhiên lành tính để không gian sống nhà bạn luôn sạch sẽ, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé !

Tham khảo ngay:

+ Nước rửa chén hữu cơ gốc thực vật Bluwbowz có gì đặc biệt 

Tags: ,