Xu Hướng Sử Dụng Sản Phẩm Organic – Xu Hướng Sống Xanh An Toàn Và Hiệu Quả

Trong những năm gần đây, khi con người ngày càng chú ý đến sức khỏe thì một xu hướng được người tiêu dùng đón đầu và được đánh giá là xu hướng tiêu dùng thông thái chính là xu hướng sử dụng sản phẩm organic (hữu cơ). Vậy sản phẩm organic là gì? Sử dụng các sản phẩm organic sẽ có những lợi ích gì? Hãy tham khảo bài viết mà Bluebowz chia sẻ dưới đây nhé.

Organic là gì? Tìm hiểu về sản phẩm Organic

Organic là gì

Organic không còn là trào lưu của một bộ phận người tiêu dùng mà đã lan tỏa như một lối sống mới, một xu thế tất yếu của sự phát triển.

Sản phẩm hữu cơ là một tên gọi chung dành cho các nhóm sản phẩm thực phẩm, thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm có chứng nhận hữu cơ. Các chứng nhận hữu cơ phải kể đến Demeter, USDA, EU, Cosmos, ICEA, GOTS, Bio, ….. Để được các chứng nhận này, các sản phẩm cần phải tuân thủ chặt chẽ các tiêu chí của từng tổ chức từ thành phần, quy trình sản xuất đóng gói,… Đặc biệt, các sản phẩm thành phẩm đảm bảo không chứa chất bảo quản, dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất,…

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên như nước rửa tay, nước rửa hoa quả, dầu gội đầu, nước giặt quần áo, nước rửa chén hữu cơ.

Việc sử dụng sản phẩm organic có ưu điểm gì ?

+ Đối với thực phẩm organic khi sử dụng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh và biến đổi gen: chúng ta cũng thấy rằng, các chất hóa học đã gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người. Đặc biệt chúng còn gây biến đổi gen rất nguy hiểm. Sử dụng sản phẩm hữu cơ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như tim mạch, đặc biệt là ung thư.

+  Với chất tẩy rửa hữu cơ, ngoài việc bảo vệ sức khỏe và môi trường, các chất tẩy rửa hữu cơ còn có bọt tan nhanh trong nước nên khi sử dụng rất tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức nên ngày càng được các bà nội trợ ưu ái.

Về cơ bản, nguyên liệu chủ yếu của sản phẩm hữu cơ là các thành phần từ thiên nhiên nguồn gốc thực vật. Do đó, sản phẩm hữu cơ không có quá nhiều bọt và tính tẩy mạnh như hóa chất nhưng lại an toàn cho sức khỏe người sử dụng, giúp da tay mềm, mịn và sáng, có thể tiếp xúc trực tiếp mà không cần mang găng tay.

Nước thải của các sản phẩm hữu cơ cũng dễ phân hủy và không gây ô nhiễm mô trường nước hay đất xung quanh.

+ Với mỹ phẩm: mỹ phẩm chứa hóa chất khi tiếp xúc mỗi ngày khiến cho làn da khô cứng, dị ứng,… do tác động của chất hóa học gây nên. Dùng sản phẩm hữu cơ ngược lại rất an toàn và giúp làn da mềm mại hơn.

Xu hướng sử dụng sản phẩm organic tại Việt Nam 

Nói về nền kinh tế, chúng ta không thể không kể đến các cường quốc như Mỹ, EU, Canada, Thụy Điển,… Đây cũng là các quốc gia có nền thị trường hữu cơ phát triển bậc nhất. Cụ thể, ở Mỹ thị trường hữu cơ chiếm hơn 50%. Các sản phẩm tại Mỹ với tiêu chuẩn USDA được người tiêu dùng hữu cơ trên khắp thế giới biết đến. Bên cạnh đó, nhóm quốc gia EU có tiêu chuẩn hữu cơ khắt khe hơn.

Việt Nam cũng đang là nước trên đà phát triển.  Thu nhập bình quân đang tăng dần. Khi mức sống tăng, người Việt có nhu cầu và chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Họ chú ý đến các sản phẩm thiên nhiên hơn.

Với sự phổ biến của thực phẩm hữu cơ trong 3-4 năm trở lại đây thì Việt Nam được đánh giá là một quốc gia khá tiềm năng để phát triển dòng sản phẩm organic. Đặc biệt, khi dịch bệnh covid19 bùng nổ, không chỉ thế giới mà rất nhiều người dân Việt Nam đã quan tâm hơn đến việc lựa chọn và sử dụng đồ ăn. Mọi người đã chú ý hơn rất nhiều trong việc chọn lựa sản phẩm sạch, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cùng với đó, Việt Nam cũng có nền nông nghiệp khá vững chắc nên với tư tưởng tiến bộ cùng với sự quan tâm, mong muốn đem lại các sản phẩm thực phẩm sạch cho người tiêu dùng, rất nhiều người đã hướng đến canh tác hữu cơ. Và một số sản phẩm của Việt Nam có chứng nhận hữu cơ đã đến tay người tiêu dùng Việt.

Kết

Việc sử dụng các sản phẩm organic không phải là trào lưu. Nó còn là một xu thế mới, một lối sống xanh hiện đại và phát triển. Hãy lựa chọn những sản phẩm organic an toàn, uy tín để chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn nhé !

Tham khảo:

+ Tại sao nên sử dụng chất tẩy rửa hữu cơ 

+ Nước rửa chén thông thường có độc hại không?

 

Tags: , ,