Tẩy Trắng Quần Áo Bằng Nước Rửa Chén

Hậu quả khôn lường khi tẩy trắng quần áo bằng nước rửa chén

Nước rửa chén là một hợp chất xà phòng, có khả năng tạo nhiều bọt và loại bỏ dầu mỡ, vết bẩn, vi khuẩn trên chén dĩa rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu dùng để tẩy trắng quần áo bằng nước rửa chén thì sẽ như thế nào?

Những tác hại khi dùng nước rửa chén tẩy trắng quần áo 

1. Trào bọt ra ngoài khi giặt máy

Nước rửa chén có khả năng tạo bọt nhiều, nên nếu dùng quá nhiều sẽ gây trào bọt ra khỏi máy giặt. Điều này dễ làm hư hỏng hệ thống máy móc bên trong và làm giảm tuổi thọ của máy giặt nếu tình trạng xảy ra nhiều lần.

2. Lãng phí nước

Do khả năng tạo bọt nhiều, bạn cần xả lại quần áo với nhiều lần nước để loại bỏ được hoàn toàn bọt xà bông rửa chén trên quần áo. Từ đó, có thể khiến lãng phí nước hơn so với bột giặt quần áo thông thường.

3. Bạc màu hư hại chất vải

Không như nước giặt được thiết kế công thức riêng dành riêng cho giặt quần áo, nước rửa chén chứa thành phần tẩy rửa vết dầu mỡ cực mạnh có thể khiến quần áo của bạn bị bạc màu. Mặc khác, một số chất vải nhạy cảm dễ gặp phải tình trạng co rút, khô cứng khi tiếp xúc với nước rửa chén.

4. Gây các đốm trắng mất thẩm mỹ cho trang phục

Nếu như so sánh giữa bột giặt và nước rửa chén thì khả năng tạo bọt của nước rửa chén vượt trội hơn hẳn. Khi xả nước xà phòng nước rửa chén không kỹ sẽ để lại các cặn xà phòng đốm trắng mất thẩm mỹ trên quần áo.

5. Gây hại sức khỏe khi pha trộn nước rửa chén để giặt đồ

Để tăng độ giặt tẩy quần áo, nhiều người thường hòa tan nước rửa chén cùng thuốc tẩy quần áo. Tuy nhiên, điều này sẽ mang lại sự nguy hiểm cho sức khỏe vì nước rửa chén và thuốc tẩy quần áo khi hòa chung sẽ tạo nên một hợp chất vô cùng độc hại.

Nhìn chung, mỗi sản phẩm được tạo ra đều đã có chủ đích với công thức và mục đích sử dụng phù hợp từng loại đối tượng. Vì vậy, nước rửa chén chỉ hoạt động hiệu quả nhất khi được dùng để vệ sinh chén đĩa, tương tự thì nước giặt cũng vậy. 

Việc sử dụng dài lâu nước rửa chén giặt quần áo chỉ khiến quần áo nhanh bị hư hỏng chất vải và bạc màu hơn. Thay vì vậy, nước giặt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp đánh bay mọi vết bẩn và giữ quần áo luôn bền màu không bị ố vàng, xù lông hay bạc màu.

Nước giặt xả hữu cơ 2 trong 1 Bluebowz thích hợp để chăm sóc quần áo hiệu quả, bền màu. Đây là một công cụ đắc lực được hàng triệu bà nội trợ tin dùng, nhằm đẩy lùi vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh trên áo quần và chăn gốimột cách hiệu quả và đơn giản nhất.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn cân nhắc kĩ hơn về việc giặt quần áo bằng nước rửa chén. Hãy thật tỉnh táo và lựa chọn phương án sáng suốt bạn nhé!

Tags: , , ,