Cách tẩy quần áo bị ố vàng lâu ngày đơn giản mà hiệu quả

Với những chiếc áo bị ố vàng, người dùng thường có xu hướng bỏ hoặc chuyển mục đích sử dụng. Một số cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng lâu ngày đơn giản mà hiệu quả để tránh lãng phí quần áo, các bạn có thể áp dụng ngay nhé !

Các cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng lâu ngày đơn giản tại nhà 

Sử dụng thuốc tẩy quần áo

– Khi dùng thuốc tẩy quần áo để loại bỏ ố vàng trên quần áo trắng, tùy theo cách giặt mà bạn điều chỉnh lượng thuốc tẩy phù hợp để đạt hiệu quả giặt tẩy tối ưu.

– Nếu bạn giặt quần áo bằng máy giặt thì sau khi cho bột giặt vào máy, bơm nước đầy sau đó mới cho thuốc tẩy vào, nên cho khoảng 100 ml thuốc tẩy vào 1 cối giặt, không cho quá nhiều để tránh làm giảm độ bền của quần áo.

– Nếu giặt tay, bạn cho khoảng 1 nắp đầy thuốc tẩy vào 5 lít nước, sau đó cho quần áo trắng vào ngâm trong ít nhất 30 phút rồi giặt lại với nước sạch cùng bột giặt, quần áo sẽ trắng tinh như lúc mới mua ngay.

Sử dụng muối ăn và giấm trắng

– Dùng muối ăn và giấm trắng tẩy quần áo bị ố vàng, quần áo của bạn không những được tẩy sạch vết bẩn mà chất vải cũng trở nên mềm mại, không bị xơ cứng.

– Để giặt tẩy hiệu quả với 2 nguyên liệu này, bạn cần đổ ½ chén muối ăn, ½ chén giấm trắng vào 1 xô nước rồi khuấy đều dung dịch để các thành phần hòa tan vào nhau.

Sau đó cho quần áo trắng vào ngâm trong 30 phút rồi giặt lại với nước thì vết bẩn sẽ được xóa sạch, quần áo trắng, mới tự nhiên ngay.

Giấm và chanh

Trước tiên, bạn hãy giặt áo với bột giặt như bình thường.  Tiếp theo lấy một quả chanh vắt lấy hết nước cốt. Chà xát nước cốt đã chuẩn bị trước đó lên những nơi bị bẩn trên áo. Lấy một thau nước chứa nước ấm và một ít giấm gạo, ngâm áo đã được chà với nước cốt chanh vào thau và đợi khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ. Sau đó, mang áo quần đi xả sạch lại với nước sạch hoặc giặt lại áo quần bằng bột giặt và nước xả để áo quần có mùi hương thơm ngát.

Tẩy trắng quần áo bị ố vàng với bột giặt, chanh và giấm 

Việc kết hợp 3 loại nguyên liệu này lại sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đẩy lùi những vết bẩn. Đặc biệt, cách này phù hợp để tẩy trắng những vết ố vàng do mồ hôi của bạn gây ra.

Đầu tiên bạn vắt lấy nước cốt của 3 quả chanh thêm một thìa muối trắng cùng với nửa cốc bột giặt. Trộn đều hỗn hợp rồi cho thêm 2 lít nước vào để đun sôi. Mang đồ trắng bị ố vàng cho vào ngâm trong hỗn hợp trên khoảng 30 phút rồi tiến hành giặt áo rồi mang đi phơi như bình thường là được.

Sử dụng hỗn hợp nước, baking soda, oxi già

Trộn đều baking soda, oxi già và nước với tỉ lệ 1 : 1 : 1, sau đó đổ một ít hỗn hợp lên vị trí quần áo có vết bẩn, dùng bàn chải chà liên tục lên mặt vải rồi để vậy trong 30 phút, sau đó giặt lại quần áo với nước sạch thì quần áo sẽ trắng đẹp, sạch bong và không còn vết ố nữa.

Tẩy vết ố vàng trên quần áo bằng kem đánh răng

Chuẩn bị một ít kem đánh răng và một cái bàn chải sạch. Lấy bàn chải bôi lên vị trí bị bẩn và tiến hành chà xát vào nơi vừa bôi kem lên cho đến khi vết ố vàng biến mất thì giặt lại với bột giặt như thông thường.

Thuốc tím & chanh

Hòa tan thuốc tím với ít nước, rồi ngâm áo vào một lúc. Sau đó vắt ráo thuốc tím rồi lấy vài quả chanh vắt lấy nước và ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và bạn sẽ lấy lại được chiếc áo mới tinh

Trên đây là một vài những bí quyết giúp bạn hiểu hơn về cách loại vết bẩn cũng như có thể loại bỏ chúng nhanh chóng, hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ của Bluebowz, bạn có thể áp dụng để xử lý các vết bẩn trong trường hợp gặp phải mà không cần phải bỏ đi những bộ đồ yêu thích.

Tham khảo ngay:

+ Nước giặt hữu cơ tốt cho bé

Tags: , ,