Tại sao nên sử dụng chất tẩy rửa có nguồn gốc thực vật?

Vài năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng xanh tức là sử dụng các chất tẩy rửa có nguồn gốc từ thiên nhiên đang được nhiều gia đình lựa chọn. Có những chị em thì được bạn bè mách, có chị em thì tự tìm hiểu, có chị em thì mua hàng nhờ quảng cáo …

Vậy các bạn đã thực sự hiểu về các sản phẩm tiêu dùng xanh và đặc biệt là chất tẩy rửa hữu cơ. Tại sao nên sử dụng chất tẩy rửa có nguồn gốc thực vật?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé !

Tại sao nên dùng chất tẩy rửa gốc thực vật 

Sản phẩm có nguồn gốc thực vật chứa ít các gây ra dị ứng

Trong thành phần các sản phẩm tẩy rửa thông thường sẽ có chứa: chất tẩy rửa mạnh để giúp cho việc làm sạch nhanh chóng, hương liệu nhân tạo nước hoa & nước hoa tổng hợp để lấn át đi mùi hóa chất tổng hợp, chất tạo màu, chất tẩy trắng … những chất này đều có thể gây hại cho da tay, khiến da tay sau một thời gian sử dụng trực tiếp liên tục sẽ bị bong tróc, thô ráp, dị ứng … đặc biệt đối với những ai có làn da nhạy cảm. Mùi hương liệu nồng hắc khiến nhiều chị em cảm thấy ám ảnh. Không những thế, những mùi hương này còn là khắc tinh đối với những ai hay bị dị ứng về đường hô hấp hoặc xoang.

Ngược lại, các chất tẩy rửa hữu cơ thường sử dụng hương thơm từ các loại tinh dầu thiên nhiên như cam, quế, sả chanh, chanh gừng, nhài … cực kỳ dịu nhẹ, dễ chịu. Bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái trong và sau khi sử dụng sản phẩm.

Hoàn toàn lành tính không gây độc hại cho sức khỏe

Bởi thành phần hoàn toàn tự nhiên không chứa hóa chất độc hại và đều được kiểm định cụ thể nên sản phẩm tẩy rửa hữu cơ gần như không hại cho sức khỏe người sử dụng, người thân trong gia đình và cả môi trường sống xung quanh.

Nhẹ nhàng bảo vệ da tay nhạy cảm

Nếu như các sản phẩm tẩy rửa hóa học thông thường khiến da tay bị khô, bong tróc, nổi mụn nước, gây mẩn đỏ do có các chất phụ da Fomanđehit và Formaldehyde. Thì chất tẩy rửa nguồn gốc hữu cơ sẽ làm điều ngược lại là bảo vệ da tay của bạn. Kể cả sử dụng liên tục trong thời gian dài, da tay của bạn vẫn mềm mịn và được bảo vệ một cách tối ưu.

Sử dụng nước tẩy rửa hữu cơ góp phần bảo vệ môi trường 

Các sản phẩm tẩy rửa chăm sóc nhà cửa bao gồm: sản phẩm làm sạch nhà bếp, làm sạch phòng tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa, cửa sổ, sàn nhà, bàn ăn, đồ dùng trong gia đình … nước thải sau quá trình sử dụng thường rất nhiều, theo thói quen chúng ta sẽ đổ ngay xuống đường ống. Nước thải đi theo đường ống sẽ được đổ ra ao, hồ, sông ….

Nếu chất tẩy rửa bạn sử dụng có chứa các chất hóa học không thể phân hủy thì các chất này sẽ còn tồn dư tiếp tục trôi theo nguồn nước. Cá, động vật dưới nước ăn phải có thể dẫn đến chết …khiến môi trường ao hồ bị ô nhiễm, bốc mùi.

Còn đối với các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ nguồn gốc 99-100% từ nhiên nhiên thì sẽ không xảy ra tình trạng trên. Nước thải có khả ngăng phân hủy sinh học, không độc hại, nhờ đó hạn chế ô nhiễm môi trường nước và môi trường cho sinh vật sinh sống.

Các sản phẩm hữu cơ loại bỏ gần như hoàn toàn hóa chất tổng hơp

Thành phần cấu tạo sản phẩm tẩy rửa hữu cơ thông thường gồm có: tinh chất bồ hòn lên men, tinh dầu organic, các loại enzyme và các chất khác có nguồn gốc thực vật. Không hề chứa hóa chất độc hại, không chứa chất tẩy trắng và không chứa chất tạo màu.

Chính bởi thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên các sản phẩm gốc thực vật vô cùng lành tính, an toàn cho cả gia đình sử dụng. Bởi những lợi ích vượt trội về sức khỏe, về việc bảo vệ môi trường.

Xem thêm:

+ Nước rửa chén gốc thực vật Bluebowz 

Nước rửa chén gốc thực vật Bluebowz – sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp 

Trước đây, người tiêu dùng Việt khi tìm đến xu thế sống xanh thường phải tìm đến các nhãn hiệu chất tẩy rửa nhập khẩu với giá thành cao và khó tìm mua. Hiện tại, có nhiều thương hiệu Việt Nam đã cho ra đời dòng sản phẩm hữu cơ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước.

Sản phẩ nước rửa chén hữu cơ Bluebowz không phẩm màu, không gây kích ứng, đồng thời an toàn và dịu nhẹ cho da tay.. Sản phẩm đã được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Đức.  Nước rửa chén hữu cơ Bluebowz sử dụng công nghệ vi nhũ hóa tương hợp đồng hóa nguyên liệu 100% từ tự nhiên ở tốc độ cao có kiểm soát môi trường an toàn và thân thiện với người sử dụng. Giúp làm sạch cặn thức ăn, dầu mỡ trên chén đĩa một cách tự nhiên, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Với Nước rửa chén hữu cơ Bluebowz, chén dĩa sẽ luôn được rửa sạch bẩn và khử triệt để mùi hôi nhưng vẫn nhẹ dịu với da tay bị khô. Hãy trải nghiệm ngay sản phẩm để cảm nhận rõ nhất nhé.

Tags: ,