Nước Giặt Cửa Trước Và Cửa Trên Khác Nhau Như Thế Nào?

Phân loại nước giặt cho máy giặt cửa trên và cửa trước

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các nhãn hàng phải phân loại nước giặt cho máy giặt cửa trên và cho máy giặt cửa trước? Và liệu có thể sử dụng chung nước giặt cho 2 loại máy giặt được không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nước giặt là một bước tiến quan trọng, với hiệu quả vượt trội so với bột giặt khi giặt máy. Nước giặt ở dạng lỏng nên sẽ nhanh chóng hòa tan vào nước, giúp mang lại hiệu quả giặt cao hơn. Để đáp ứng với những thiết kế của máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, các hãng giặt tẩy đã cho ra đời 2 loại nước giặt cửa trước và cửa trên khác nhau, cụ thể là:

1. Nước giặt cho máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là một thiết bị dễ chịu, có thể hòa hợp được với rất nhiều loại nước giặt. Bạn có thể sử dụng loại nước giặt ít bọt và nhiều bọt đều được vì phần lồng máy giặt nằm cách xa các bộ phận bên trong máy, do đó, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc thấm xà phòng và hư hỏng thiết bị.

Tuy nhiên, khi giặt đồ bằng máy giặt cửa trên, bạn cũng chú ý không nên sử dụng quá nhiều nước giặt trong một lần giặt, cũng như không giặt quá nhiều đồ cùng lúc. Bởi việc làm này chỉ khiến áo quần bị xoắn vào nhau và không thể giặt sạch hoàn toàn.

2. Nước giặt cho máy giặt cửa trước

Rất nhiều chị em tìm kiếm loại bột giặt cho máy giặt cửa ngang (cửa trước). Tuy nhiên, nước giặt cho máy giặt cửa trước mới chính là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Máy giặt cửa trước lại có phần khó tính hơn nên sẽ cần cho mình những loại nước giặt chuyên dụng, dành riêng cho nó. Đây là những loại nước giặt không có quá nhiều bọt nhưng vẫn đảm bảo tính làm sạch hiệu quả.

Lý do không sử dụng bột giặt hay nước giặt nhiều bọt cho máy giặt cửa trước là vì bọt xà phòng có thể gây tắc ống lọc và ống xả. Do lồng giặt máy giặt cửa trước nằm rất gần các bộ phận của máy, nên việc chọn lựa sản phẩm không phù hợp sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức khi thực hiện cách vệ sinh máy giặt tại nhà.

Có thể sử dụng chung nước giặt cho 2 loại máy giặt không?

 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chung nước giặt cho cả máy giặt cửa trước và cửa trên nếu như tìm được sản phẩm phù hợp.

Cơ chế hoạt động của cả 2 loại máy giặt là xoay tròn và nhào lộn để làm sạch quần áo, chỉ có loại nước giặt cửa trước và cửa trên phù hợp mới có thể khiến cho máy giặt vận hành tốt nhất và bền nhất. Việc bạn sử dụng nước giặt cho máy thông thường có thể dẫn tới tình trạng trào bọt, quần áo thô ráp, không sạch gây ảnh hưởng đến da khi tiếp xúc. Bên cạnh đó, máy giặt cũng sẽ nhanh chóng bị hỏng. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo sản phẩm Nước giặt xả hữu cơ 2 trong 1 Bluebowz – một sản phẩm dùng được cho cả 2 máy giặt.

Với thành phần hoàn toàn từ tự nhiên kết hợp cùng công nghệ Vi nhũ hóa tương hợp giúp quần áo sạch sâu, tạo ít bọt hoàn toàn an toàn cho máy giặt. Nước giặt xả hữu cơ 2 trong 1 Bluebowz không để lại cặn với độ hòa tan gần như hoàn toàn trong quá trình giặt giúp bảo vệ máy giặt gia đình bạn một cách hiệu quả nhất. 

Ngoài ra Nước giặt xả hữu cơ 2 trong 1 Bluebowz còn là một sản phẩm cực kì an toàn, lành tính, không sử dụng chất hóa học, chất tạo màu, tạo mùi công nghiệp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cả cho những người có da mẫn cảm và những gia đình có trẻ nhỏ.