Nước giặt công nghệ Enzym là gì? Tại sao nên sử dụng nước giặt công nghệ Enzym?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy ở đâu đó cụm từ nước giặt sinh học hay nước giặt hữu cơ, nước giặt enzyme. Nhưng không biết sản phẩm này là gì và có những ưu điểm nào? Hãy tìm hiểu về nước giặt công nghệ enzyme trong bài viết dưới đây. Và tại sao sản phẩm này lại ngày càng được các chị em nội trợ Việt tìn dùng hơn nhé.

Nước giặt công nghệ Enzyme là gì?

Nước giặt enzyme

Hiện các loại chất tẩy rửa công nghệ enzym đang là xu hướng sử dụng an toàn được nhiều chị em nội trợ Việt biết đến nhiều hơn. Nước giặt công nghệ enzym là loại nước giặt ứng dụng công nghệ Enzyme trong việc tẩy rửa, làm sạch chất bẩn.

 

Với thành phần là các chất hữu cơ và Enzyme, nước thải của chất tẩy rửa sinh học có thể dùng để tưới cây, tưới rau… thân thiện với môi trường. Đây chính là điểm khác biệc với chất tẩy rửa thông thường là chỉ mang chất bẩn từ quần áo xả vào môi trường.

Sản phẩm tẩy rửa từ tự nhiên hiện đang là xu hướng công nghệ mới. Nhờ Enzyme mà các sản phẩm này có khả năng tẩy rửa, diệt khuẩn tối ưu. Không chỉ làm sạch vết bẩn, các thành phần trong nước giặt hữu cơ hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của con người và môi trường thiên nhiên. Ngoài nước giặt, công nghệ này còn được ứng dụng trong việc sản xuất các chất tẩy rửa khác như nước rửa tay, nước rửa chén,….

Đặc điểm của nước giặt enzyme

Nước giặt hữu cơ công nghệ enzyme được ứng dụng bởi hỗn hợp của nhiều loại enzyme khác nhau.

Điển hình như:

+ Lipolaza là dạng enzyme chính của lipaza. Hoạt tính của enzym lipaza trong nước giặt xả Booster được áp dụng để loại bỏ những vết bẩn dạng dầu mỡ bám trên quần áo. Đây là enzyme duy nhất cung cấp những hiệu ứng này, góp phần nâng cao chất lượng của nước giặt xả Booster.

+ Proteaza – loại enzyme có tính kiềm – có tác dụng phá vỡ các vết bẩn dạng protein như máu, trứng, nước sốt thức ăn.

+ Amylase – giúp loại các vết bẩn từ tinh bột trên mọi chất liệu quần áo. Enzyme này biến đổi tinh bột thành chất dextrin và đường, giúp làm sạch vết bẩn dễ dàng hơn.

+ Lipase – enzyme giúp tiêu diệt các vết bẩn từ chất béo và dầu mỡ. Đây là một trong những thành phần giúp tăng sự hiệu quả của nước giặt.

Cellulase có tác dụng chính là chống bào mòn, làm mềm vải, làm sáng màu chất liệu quần áo và loại bỏ các vết bẩn.

+ Redox – loại enzyme mới hỗ trợ quá trình làm sạch khi giặt. Ngoài ra, nó còn có công dụng chống phai màu vải, giúp quần áo giữ được màu nguyên thủ trong thời gian lâu  hơn.

Những lợi ích tuyệt vời của nước giặt enzyme

An toàn cho da tay và sức khỏe

Thay vì sử dụng chất xút (NaOH) dễ ăn da như bột giặt hay các loại nước giặt thông thường, nước giặt sử dụng công nghệ enzyme hoàn toàn tự nhiên, với một hay nhiều loại enzyme cùng lúc để loại bỏ vết bẩn do thức ăn khỏi quần áo.

Ví dụ enzyme amilasa có thể loại bỏ tinh bột, enzyme proteasa có thể loại bỏ protein,…

Tiêu diệt vi khuẩn gây hại hiệu quả 

Nước giặt sinh học không chỉ có hương thơm dịu nhẹ cùng khả năng tẩy giặt siêu mạnh, mà còn làm sạch vi khuẩn, kháng khuẩn và kháng nấm mốc với sự kết hợp của nhũ hóa Decyl glucoside cùng tinh chất tự nhiên. Và kết hợp cùng hệ enzyme lên men tự nhiên có khả năng ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn như tụ cầu, liên cầu, trực khuẩn lỵ, trực khuẩn mủ xanh hay Ecoli. Cùng với nhiều chủng nấm mốc khác nhau. Do đó, nước giặt sinh học giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Sử dụng thuận tiện và tiết kiệm chi phí tối đa 

Nước giặt hcoong nghệ enzyme giúp làm sạch quần áo nhanh, tiết kiệm nước. Bọt tan nhanh trong nước nên sử dụng rất thuận tiện.

Chỉ với lượng nhỏ nước giặt sinh học, quần áo trong gia đình bạn hoàn toàn sạch thơm. Đồng thời tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức của người sử dụng. Nước sau khi giặt có thể dùng để tưới cây, không độc hại với môi trường.

Bảo vệ quần áo và dịu nhẹ cho da mẹ và bé

Với khả năng tan nhanh hoàn toàn trong nước, công thức tạo ít bọt và độ trơn nhớt vừa phải, cùng với tính chất an toàn của các enzym sinh học, chúng ta có thể yên tâm khi sử dụng nước giặt sinh học, không lo hại da tay và không phải lo lắng dư lượng bột giặt tồn đọng gây ảnh hưởng đến làn da của cả nhà.

Đặc biệt nước giặt hữu cơ rất phù hợp để giặt đồ cho trẻ nhỏ vì lành tính, an toàn cho da và cơ thể non nớt của trẻ. Hương thơm của nước giặt sinh học thường được chiết xuất từ tinh dầu, mùi hương rất nhẹ nhàng, tự nhiên không gây tổn thương khứu giác cũng như hệ hô hấp của trẻ nhỏ.

Xuất phát từ mong muốn người sử dụng sản phẩm tự nhiên an toàn cho sức khỏe và giảm tối đa việc xả thải hóa chất có hại cho đất, nước và môi trường Với phương châm Sống xanh – Sống lành, sản phẩm nước giặt hữu cơ Bluebowz công nghệ enzym kết hợp vi nhũ hóa mang đến luồng gió mới, góp phần thay đổi từ những điều nhỏ nhất, đem lại an tâm về sức khỏe và an toàn đối với môi trường.

Bluebowz tin rằng những hành động tích cực, thiết thực từ việc thay đổi thói quen sử dụng nước giặt hữu cơ Bluebowz của mỗi gia đình sẽ góp phần tạo lên môi trường Xanh và Lành hơn trong tương lai.

Tags: , , ,