Dùng nước rửa chén cho máy rửa bát như thế nào cho an toàn?

Sử dụng máy rửa chén sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian dọn dẹp bát đĩa. Thế nhưng bạn đã biết có nên dùng nước rửa chén cho máy rửa chén hay không?

Nước rửa chén có thể dùng cho máy rửa bát không? 

Câu trả lời là nước rửa chén không được dùng cho máy rửa chén.

Thứ nhất, Nước rửa chén thông thường là nước rủa chén có thể tạo rất nhiều bọt. Vì thế, khu máy rửa bát hoạt động liên tục và phun nước với áp lực lớn kết hợp rửa nước nóng sẽ càng làm nước rửa chén tạo rất nhiều bọt.

Máy hoạt động trong thời gian khá dài mới xả nước, do đó lượng bọt trong máy sẽ ngày càng nhiều. Kết quả là bọt bên trong máy sẽ bị trào ra ngoài. Lúc này thì bạn chẳng thể nhàn nhã vì đã có máy rửa chén mà ngược lại là phải đi lau dọn và cho máy xả nhiều lần mới có thể hết bọt.

 Thứ hai, Nếu bạn chỉ dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát thì chiếc máy gia đình bạn sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể bởi nước rửa thông thường không có khả năng làm mềm nước, khử cặn canxi trong nước. Lâu ngày, những chất cặn này sẽ ăn mòn và phá hủy các bộ phận bên trong khiến máy nhanh bị hỏng.

Thứ ba, Máy rửa bát thường rửa ở nhiệt độ cao. Vì thế khi dùng nước rửa chén thông thường cho máy sẽ dẫn đến việc nước nóng làm phá hủy cấu trúc hóa học vốn có tác dụng rửa sạch dầu mỡ và bẩn của nước rửa chén. Do đó, bát đĩa có thể không được làm sạch hoàn toàn.
Ngoài ra, do không thích hợp kết hợp với nước nóng nên khi rửa trong máy rửa bát thì nước rửa chén thông thường có thể tạo ra một số chất gây độc hại cho sức khỏe con người.

Nên dùng loại nước rửa chén nào cho máy rửa bát ? 

Để biết được cách dùng nước rửa chén cho máy rửa bát đúng nhất, chúng ta cần quan tâm đến những sản phẩm phụ gia cần có để máy hoạt động an toàn và hiệu quả nhất.

Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát

Muối là sản phẩm có tác dụng làm mềm nước, làm giảm độ vôi hóa, độ cứng của nước. Loại muối này là muối chuyên dụng dành cho máy rửa bát, nó khác hoàn toàn với muối ăn bình thường.

Sau một thời gian dài sử dụng máy rửa bát, chắc chắn sẽ có hiện tượng lắng cặn, vôi hóa làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Việc sử dụng muối làm mềm nước sẽ giúp bạn ngăn ngừa tối đa tình trạng nước bị đóng cặn, lắng tạp chất trong máy rửa bát. Từ đó đảm bảo độ bền cho máy.

 

Nước rửa chén chuyên dụng dạng bột

 

Dùng nước rửa chén cho máy rửa bát dạng bột cũng được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay. Bột rửa chén với công thức sản xuất thông minh, tích hợp những tính năng hiện đại đã giúp hòa tan trong nước một cách dễ dàng nhất. Từ đó tăng hiệu quả làm sạch lên mức tối đa.

Tùy vào khối lượng bát đĩa cũng như đụng cụ nhà bếp cần làm sạch mà bạn chọn lượng bột rửa chén thích hợp. Với những gia đình ít thành viên, lượng bát đĩa không nhiều thì chỉ cần một thì bột nhỏ là có thể đánh bay những vết dầu mỡ cứng đầu một cách dễ dàng rồi.

Nước bóng hay còn gọi nước trợ xả

Trong quá trình dùng máy rửa bát thì nước trợ xả cũng là phụ gia không thể thiếu. Hoạt chất này có tác dụng làm cho chén bát sạch sẽ hơn, khô ráo tuyệt đối, có độ bóng nhất định. Đặc biệt, những chiếc bát đĩa bằng thủy tinh có độ trong suốt.

Viên rửa bát 

Dùng nước rửa chén dành cho máy rửa bát có dạng viên cũng là phụ gia được khuyến cáo dành cho người dùng sử dụng máy rửa bát.Viên rửa bát này được bọc trong một lớp giấy mỏng, có khả năng hòa tan tuyệt đối trong nước, không lắng cặn.

Hướng cách dùng nước rửa chén hữu cơ cho máy rửa chén chi tiết, cụ thể

Để bạn có thể sử dụng máy rửa chén được trơn tru nhất, tăng tuổi thọ, đảm bảo độ bền cho máy, hãy đọc những hướng dẫn sử dụng mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé:

Bước 1: Cho muối làm mềm nước vào máy

Sau khi đã gạt hết thức ăn thừa, sau đó cho chén đĩa cần rửa vào trong khoang rửa đúng với hướng dẫn. Sau đó bạn cho vào trong ngăn chứa muối một lượng vừa đủ. Sau đó đợi đến khi nước chảy vào khay khoảng 330 đến 465ml nước thì đóng ngăn.

Bước 2: Cho chất trợ xả – nước làm bóng

Sau khi đã cho muối làm mềm nước thì bước tiếp theo là đổ nước làm bóng. Lượng nước làm bóng là bao nhiêu cũng phụ thuộc vào lượng bát đĩa mà bạn cần làm sạch. Nhưng hãy lưu ý đến ký hiệu max trong khoang chứa nhé. Khi đổ đủ nước thì đèn báo hiệu cũng sẽ tắt.

Bước 3: Cho nước rửa chén hữu cơ hoặc dùng cho máy rửa bát chuyên dụng vào ngăn chứa

Bước sau cùng khi sử dụng máy rửa bát là bạn mở hộp đựng nước rửa chén dành cho máy rửa bát, sau đó cho viên tẩy rửa hoặc bột tẩy rửa tùy theo nhu cầu sử dụng. Nhưng lưu ý lượng chất tẩy rửa cũng phải phù hợp với lượng bát đĩa. Bởi nếu đổ quá nhiều cũng không tốt. Mà ít quá lại không làm sạch được toàn bộ.

Trong một phút lơ đãng bạn lỡ tay bỏ nước rửa chén thông thường cho máy rửa chén thì cách khắc phục tốt nhất là cố gắng loại bỏ lượng bong bóng xà phòng trong máy. Nếu như bọt xà phòng trào ra bên ngoài thì hãy trải sẵn một chiếc khăn khô bên dưới máy rửa để tránh làm bẩn sàn nhà.

Sau đó tiến hành làm sạch bên trong máy rửa chén bát. Cuối cùng cho máy rửa chén chạy lại một lần mà không sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào để làm sạch bọt xà phòng một cách triệt để. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng giấm ăn để làm sạch bọt xà phòng có bên trong máy.

Xem thêm:

+ Nước rửa chén hữu cơ Bluebowz – lựa chọn thông thái cho căn bếp của bạn !

 

Tags: , , ,