Tìm hiểu Công Nghệ Vi Nhũ Hóa Tương Hợp?

Công nghệ vi nhũ hóa là gì? Tìm hiểu về công nghệ vi nhũ hóa trong sản xuất nước giặt và nước rửa chén hữu cơ Bluebowz đang được các chị em ưa chuộng nhé !

Công nghệ vi nhũ hóa là gì?

Chất nhũ hóa được xem là chất phụ gia không thể thiếu trong ngành chế biến thực phẩm và mỹ phẩm. Nó có mặt trong hầu hết các loại nước giải khát, bánh kẹo, sữa, kem, nước hoa và kem dưỡng da…  Chất nhũ hóa là một chất phụ gia được sử dụng làm giảm sức căng bề mặt của các pha trong hệ, từ đó duy trì được sự ổn định cấu trúc của hệ nhũ tương. Hệ nhũ tương bao gồm hai chất lỏng không hòa tan nhưng lại được trộn lẫn với nhau. Trong đó sẽ có một chất lỏng tồn tại dưới dạng “pha phân tán” trong cùng một hệ, chất lỏng còn lại được gọi là “pha liên tục”.
Công nghệ vi nhũ hóa là công nghệ nano ứng dụng đối với các hệ dầu/ nước có sử dụng các chất nhũ hóa để tạo thành các phân tử hoạt chất ở kích cỡ siêu nhỏ. Các phần tử vi nhũ thường được sử dụng trong sản xuất các loại mỹ phẩm để phần nước với phần dầu có thể tương hợp lẫn nhau. Vì nước và dầu không thể trộn lẫn, mà luôn tách rời nhau. Vì thế nên cần có thêm một tác nhân, chất nhũ hóa (emulsifier) để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất giữ nước và dầu lại với nhau.

Công nghệ vi nhũ hóa có nổi trội gì so với các công nghệ thông thường:

Chất tẩy rửa nói chung là các chất hoạt hóa bề mặt (tiếng Anh: Surfactant, Surface active agent) được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp vì nó hỗ trợ quá trình tẩy rửa được dễ dàng hơn do đặc tính tạo bọt làm các chất bẩn, không tan bị đẩy lên, lơ lửng trên bề mặt bọt.
Chất hoạt động bề mặt gồm hai thành phần: phần ưa nước và phần kị nước. Hoạt chất này vừa tan trong nước và vừa tan trong dầu, mỡ. Nó có thể hoạt động như chất tẩy rửa, chất làm ướt, tạo bọt, nhũ hóa.
Trong sản xuất chất tẩy rửa, các chất vi nhũ hóa được ứng dụng để tạo thành một sản phẩm với nhiều đặc tính vượt trội, thừa hưởng toàn bộ ưu điểm của các mỹ phẩm kết hợp với hiệu quả làm sạch vượt trội của các chất tẩy rửa. Các chất tẩy rửa, nước giặt trở nên ổn định hơn, không biến chất, không làm mất khả năng chính là làm sạch, ngoài ra còn trở nên an toàn hơn với sức khỏe, bảo vệ da, chống kích ứng da. Bên cạnh đó, thành phần hương liệu trong các dung dịch vi nhũ vừa tạo hương thơm dễ chịu, bám mùi lâu trên tay, bát đĩa hoặc trên sợi vải, vừa xua đuổi côn trùng, vừa sạch mát.

Ứng dụng công nghệ vi nhũ hóa trong các sản phẩm Bluebowz

Sản phẩm nước giặt hữu cơ Bluebowz

Khi phối hợp với tinh chất dầu dừa, hương liệu, chất diệt khuẩn thiên nhiên, sản phẩm nước giặt, tạo cảm giác “fatty” dày, đậm, mịn màng, như thể có chứa kem chống nắng và kem dưỡng ban đêm với xúc cảm trên tay, trên da, đây đều là kết quả nghiên cứu, thành tựu ứng dụng của khoa học công nghệ gần đây.
Nước giặt hữu cơ Bluebowz ứng dụng công nghệ vi nhũ hóa tương hợp
Sản phẩm nước giặt có thể được cảm nhận ngay sự mềm mại, nâng niu từ tiếp xúc, từ hương thơm, cảm nhận trên da với hiệu ứng trân châu độc đáo. Mang đến cảm giác thoáng sạch trên quần áo hiệu quả, đồng thời mang đến hương thơm tự nhiên dễ chịu cho người sử dụng.

Sản phẩm nước rửa chén hữu cơ Bluebowz

Sản phẩm nước rửa bát, vệ sinh tập trung vào khả năng làm sạch, đánh bong các vết bẩn, vết dầu mỡ hay các vết đồ ăn, giúp bát đĩa sạch sẽ, an toàn và bảo vệ làn da mềm mại cho mẹ và bé, bảo vệ bát đĩa trước nấm mốc, vi khuẩn. Hương thơm quế nhẹ nhàng, dễ chịu, lưu hương dài lâu.
Hy vọng qua thông tin chia sẻ trên, các bạn có thể hiểu hơn về công nghệ vi nhũ hóa tương hợp và ứng dụng của nó. Bài viết  được Bluebowz chia sẻ hy vọng đã cung cấp những kiến thức cho quý bạn đọc.

Tags: , ,