Công Nghệ Eco Enzym Trong Sản Xuất Nước Tẩy Rửa.

Gần đây, một số loại nước rửa chén hay nước giặt được ứng dụng công nghệ eco enzym trong sản xuất tạo ra những sản phẩm an toàn cho sức khỏe mà vẫn hiệu quả sử dụng. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về công nghệ Eco Enzym là gì trong bài viết dưới đây nhé !

Tìm hiểu công nghệ Eco Enzym là gì? 

Eco-Enzyme, còn được gọi là “Enzyme rác”.  Lần đầu tiên được giới thiệu bởi Tiến sĩ Rosukon Poompanvong, người sáng lập Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Thái Lan. Ý tưởng của dự án là nuôi cấy các enzyme từ chất thải hữu cơ mà chúng ta thường sẽ vứt vào thùng rác. Tốt nhất của tất cả, nó là thân thiện với môi trường.

Có rất nhiều công dụng của Eco-Enzyme. Đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút của chúng làm cho chúng tuyệt vời để làm sạch cống, sàn nhà, phòng tắm, bát đĩa, trái cây, rau quả và thậm chí là cơ thể của bạn. Eco-Enzyme cải thiện chất lượng không khí bằng cách loại bỏ mùi hôi và xua đuổi côn trùng trong nhà bạn. Bên cạnh việc là một chất làm sạch hiệu quả, Eco-Enzyme có khả năng phân hủy sinh học, giúp bảo vệ môi trường của chúng ta so với việc sử dụng các chất tẩy rửa được sản xuất hóa học thông thường.

Xu hướng sử dụng chất tẩy rửa có chứa thành phần Eco Enzym

Chất tẩy rửa có chứa thành phần eco Enzyme

Enzyme tẩy rửa là một phân lớp của enzyme, chúng cũng là chất xúc tác sinh học có cấu trúc đa phân tử. Chúng thường tồn tại dưới dạng các hạt màu xanh nhỏ hoặc các vệt trong cả chất tẩy rửa dạng lỏng và bột.  Sau khi tiếp xúc với nước, chúng sẽ hòa tan nhanh chóng, bằng cách hoạt động như một chất xúc tác, các enzyme tăng tốc độ phản ứng giữa vết bẩn và dung dịch nước.

Do đó, enzyme tẩy rửa là tốt trong việc loại bỏ vết bẩn. Việc bổ sung enzyme trong các sản phẩm tẩy rửa giúp cải thiện hiệu quả  và trở nên thân thiện với môi trường hơn. Với sự quan tâm cao độ của người tiêu dùng đối với kỹ thuật sinh học mới đang dần phát triển, chất tẩy rửa enzyme ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu, điều này cho thấy sự thành công của ứng dụng enzyme  trong ngành công nghiệp tẩy rửa.

Ưu điểm của chất tẩy rửa Enzyme

Tiết kiệm năng lượng hộ gia đình:

Thông thường, để giặt đồ và rửa chén đĩa trong gia đình sẽ dùng nước nóng để cung cấp điều kiện tẩy rửa tốt hơn cho vết bẩn trên vải để hòa tan. Tuy nhiên, năng lượng được sử dụng trong quá trình này là đáng kể và do đó gây lãng phí. Sau khi được đưa vào thị trường, tình hình đã được cải thiện đáng kể. Để tiết kiệm năng lượng, không còn sử dụng thêm nhiệt độ cao trong gia đình. Người ta đã đề cập rằng các enzyme tẩy rửa vẫn có hiệu suất cao nhất ngay cả trong nước máy lạnh không cần phải sử dụng nước nóng để hỗ trợ tẩy rửa. Từ quan điểm này, enzyme tẩy rửa là được coi là không thể thiếu trong việc giúp tiết kiệm hóa đơn gia đình.

Nước giặt có chứa Enzyme:

Điều kiện giặt ở nhiệt độ thấp hơn cho phép các vật liệu mỏng hơn như len và lụa ít bị ảnh hưởng như khi đặt vào môi trường nhiệt độ cao. Hơn nữa, nhiệt độ thấp hơn cũng tránh làm phai màu quần jean và denim thường được nhuộm bằng màu tối, do đó sẽ có ít chuyển màu.

Nước giặt Bluebowz ứng dụng công nghệ Eco Enzym

Thay thế photphat và chất hoạt động bề mặt tổng hợp

 Các chất hoạt động bề mặt tổng hợp không thân thiện với môi trường và muối photphat không còn được phép sử dụng mà không kiểm soát. Thay vào đó, các chất hoạt động bề mặt tổng hợp được sử dụng với nồng độ thấp hơn kết hợp với enzyme.

Hiện nay, các nhà sản xuất đã nhận ra tầm quan trọng của việc sản xuất các chất tẩy rửa thân thiện với môi trường và để đạt được thành tựu này, các enzyme đã được thêm vào để cải tổ chất tẩy rửa và thay thế các chất hoạt động bề mặt hóa học và photphat trước đó. Enzyme tẩy rửa gồm các yếu tố hoạt động sinh học như vi khuẩn, nấm men …

Do đó sẽ ít ô nhiễm hóa học từ các enzyme và chúng phân hủy một số chất độc.

Sử dụng Enzyme đang là 1 xu hướng

+ Các chế phẩm Enzyme đem lại sự an toàn khi sử dụng mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu về tính tẩy rửa cần thiết.

+ Sản phẩm đa chức năng: Chế phẩm Enzyme hiệu quả cho nhiều mục đích sử dụng. Các loại rửa chén Hữu cơ hoàn toàn có thể dùng để rửa tay . Hay các loại bình xịt khử mùi cũng có thể dùng để thay xịt kháng khuẩn làm sạch một cách an toàn,…

Hy vọng bài chia sẻ trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về Eco Enzym, có những kiến thức trong việc lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ an toàn cho gia đình mình!

Tags: , ,