Cách làm nước rửa chén công nghiệp

Nước rửa chén là sản phẩm mang tính tẩy rửa có tác dụng làm sạch bát đĩa hàng ngày. Đây là sản phẩm thiết yếu và không thể thiếu trong mọi gia đình. Nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng cao, đồng nghĩa với việc càng có nhiều dòng sản phẩm vô cùng đa dạng, phong phú xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ quy trình cũng như cách làm nước rửa chén công nghiệp bạn sử dụng hàng ngày?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cách làm nước rửa chén công nghiệp theo quy trình chuẩn

Nguyên liệu cần sử dụng

Nước rửa chén công nghiệp được làm từ các nguyên liệu có sẵn. Tất cả các nguyên liệu được nghiên cứu và kết hợp với nhau theo tỷ lệ thích hợp. Trong đó, các chất hoạt động bề mặt và chất phụ gia là hai thành phần chính tạo nên kết cấu sản phẩm. Chúng tôi sẽ đề cập đến một cách cụ thể.

Các chất hoạt động bề mặt sẽ bao gồm:

 • LAS: Đây là thành phần giúp kháng khuẩn cho môi trường nước và tạo bọt cho nước rửa bát.
 • Lae là thành phần tăng cường hoạt động, nâng cao hiệu quả cho LAS
 • Related articles
 • NT là thành phần giúp hoạt động tẩy rửa được tăng cường. Các chất dầu mỡ được loại bỏ tối ưu.

Tất cả các chất này sẽ chiếm từ 7-15% thành phần nước rửa chén. Tỷ lệ phụ thuộc vào từng sản phẩm của từng thương hiệu khác nhau.

Bên cạnh các chất đã đề cập, các chất phụ gia không thể thiếu phải kể đến:

 • CDE là chất phụ gia làm mềm da tay, cung cấp độ ẩm
 • Formaldehyde 37% là chất phụ gia giúp bảo quản sản phẩm được lâu dài
 • NACI, Na2SO4,… là chất phụ gia điều chỉnh độ nhớt trong từng sản phẩm
 • Chất phụ gia giúp làm đặc, nở trong nước tạo ra các mixen keo chính là CMC, PVA, HEC,…

Quy trình sản xuất nước rửa chén công nghiệp

Việc sản xuất nước rửa chén công nghiệp đòi hỏi một quy trình chuẩn khép kín. Bên cạnh đó, các yếu tố về máy móc, thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một sản phẩm chất lượng cần phải được tạo ra bởi hệ thống máy móc phong phú, đa dạng và đạt chuẩn. Sau khi đáp ứng các nhu cầu về nguyên liệu và máy móc, sản phẩm sẽ tuân thủ và thực hiện bài bản theo từng bước.

Giai đoạn 1: Định lượng nguyên liệu

Ở bước đầu tiên, các nguyên liệu mà từng hãng sử dụng sẽ được chuẩn bị sẵn. Mọi tỷ lệ, thành phần đã được trải qua nghiên cứu kỹ càng và tuân thủ theo công thức riêng của từng sản phẩm. Trong bước đầu, nguyên liệu được định lượng rõ ràng và cân đúng chuẩn theo số liệu.

Giai đoạn 2: Thực hiện sản xuất nước rửa chén công nghiệp

+ Đầu tiên, máy trộn sẽ được sử dụng để hòa trộn các nguyên liệu vào với nhau. HEC cùng NAOH sẽ được hòa cùng nước cất theo thời gian quy định. Sau đó, các chất bề mặt như LAE, LAS sẽ được đưa vào. Cuối cùng, các chất phụ gia như NPE, CAB, CDE,… sẽ được cho vào lần lượt.

+ Tiếp theo, các chất điều hòa và ổn định độ nhớt sẽ được bổ sung. Ngoài ra, chất tạo hương cũng được nhà sản xuất đưa vào trong bước này. Hương thơm tự nhiên sẽ là yếu tố ưu tiên của nhiều thương hiệu. Sản phẩm sau khi hòa trộn cần phải được điều chỉnh độ pH cho phù hợp.

+ Sau khi đảm bảo hỗn hợp được đều và đạt chuẩn, máy chiết rót sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình. Máy chiết tiếp nhận dung dịch đạt chuẩn. Sau đó, máy chiết sẽ phân bổ lượng nước rửa chén nhất định vào từng chai có dung tích định sẵn.

Bước cuối cùng, chai sẽ được dập ly và bổ sung nhãn mác.

Giai đoạn 3: Bảo quản và kiểm định

Sau khi dung dịch rửa chén được hoàn thành, các sản phẩm chai sẽ được lưu kho. Đồng thời, chúng sẽ được bảo quản trong môi trường đạt chuẩn. Để chắc chắn về hiệu quả, các sản phẩm cần phải trải qua thêm một bước kiểm định. Tiếp đó, sản phẩm sẽ được phân phối và đưa ra thị trường.

Sản phẩm nước rửa chén đạt chuẩn, an toàn cho trẻ và môi trường

Việc sản xuất ra một sản phẩm nước rửa chén công nghiệp không hề đơn giản. Việc này đòi hỏi các doanh nghiệp thật sự tỷ mỷ trong từng khâu nguyên liệu, tỷ lệ và đầu tư về máy móc, quy trình sản xuất.

Các dòng nước rửa chén trên thị trường sẽ sở hữu ưu, nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nước rửa bát an toàn, giá rẻ, chất lượng thì đừng bỏ qua nước rửa chén Bluebowz nhé.

Nước rửa chén không hóa chất Bluebowz
Nước rửa chén không hóa chất Bluebowz

Nước rửa chén hữu cơ Bluebowz đã được sản xuất khép kín theo công nghệ hiện đại của Đức, Bluebowz không chứa các thành phần hóa chất độc hại, chất tẩy rửa công nghiệp, chất tạo màu, tạo mùi và paraben, giúp đảm bảo cho bát đĩa luôn sạch sẽ đồng thời bảo vệ sức khỏe gia đình bạn khỏi các hóa chất độc hại.

 • Sản phẩm được sản xuất theo một quy trình đạt chuẩn bởi máy móc hiện đại. Chính vì thế, mọi công dụng liên quan đến làm sạch đều được tối ưu.
 • Bluebowz là thương hiệu thân thiên với người dùng. Tất cả các sản phẩm bao gồm cả nước rửa chén đều lành tính, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời, sản phẩm thân thiện với môi trường, không mang đến chất thải gây hại.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường và hệ sinh thái. An toàn sử dụng cả cho chén đĩa của trẻ nhỏ.

KẾT

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm cũng như các công đoạn sản xuất nước rửa chén công nghiệp. Hi vọng những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm. Trải nghiệm sản phẩm từ thương hiệu Bluebowz chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu sản phẩm và được tư vấn tận tình nhé!

Tags: , , ,